Đổi vị với hủ tiếu sườn kho bình dân giữa lòng Sài Gòn

Đổi vị với hủ tiếu sườn kho bình dân giữa lòng Sài Gòn

Không phải là bò kho mà là sườn kho, một thay thế đầy thú vị của quán hủ tiếu này. Biết quán hủ tiếu này đã lâu và đi ngang qua quán hủ tiếu này rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ người viết ghé vào thử. Cho đến một lần bụng đói mà không biết tìm gì ăn tối, thế là ghé… đại mà chả cần cân nhắc xem có ngon hay không. Kết quả là khá thỏa mãn khi bắt gặp một món “nửa lạ nửa quen” trong thực đơn của quán. Đó chính là món “sườn kho”.

Thoạt nhìn, về hình thức món này khá giống với món bò kho quen thuộc với màu nước dùng y chang. Điểm khác nhau cơ bản chính là nguyên liệu làm nên món: thay vì dùng bò thì người bán dùng sườn heo, loại sườn chặt miếng nhỏ rất vừa miệng ăn. Nếu như bạn thích hương vị của bò kho mà lại không mặn mà lắm với thịt bò thì chắc chắn đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.


Không phải là bò kho.

Món ăn này quán nấu khá vừa miệng thực khách, hầu như khách đến quán đều kêu món này trước tiên. Lạ một điều là quán chẳng hề chú trọng vào món ăn này mà chỉ xem nó như một món bình thường tại quán. Có lẽ vì thế nên khá nhiều khách bất ngờ khi biết tại quán có món ăn này vì nhìn bên ngoài quán chẳng khác gì những quán hủ tiếu bình thường khác.

Người viết thưởng thức được món này cũng khá là tình cờ. Sau khi đã khá no nê với một tô hủ tiếu khô trước đó, tình cờ thấy bàn kế bên vừa bưng ra một tô thức ăn có màu sắc là lạ nên tò mò và quyết định thưởng thức tiếp. Thực khách có thể ăn nhiều kiểu với món sườn kho này. Nhưng hơi tiếc là tại quán không có bánh mì để chấm với nước dùng. Khách đến ăn thường là kêu theo dạng hủ tiếu khô hoặc nước chứ ít ai kêu sườn kho không vì không có bánh mì để chấm. Nếu bổ sung được điểm này thì món ăn này sẽ càng ngon và đặc biệt hơn.


Món sườn kho này thường ăn với nước chấm là sa tế.

Tọa lạc tại ngã tư Dương Tử Giang và Trần Hưng Đạo quận 5, ban ngày khu vực này là chợ vải Soái Kình Lâm, quán hủ tiếu này chỉ mở cửa từ khoảng sau 19h đêm và thu hút khá đông thực khách đến quán. Ngoài món sườn kho ra thì các món ăn khác tại đây cũng đều ngon như nhau.

Ở Sài Gòn, kiếm các quán ăn vặt thì dễ nhưng để kiếm được một quán bình dân mà vừa ngon vừa rẻ thì có lẽ là hơi khó. Và nếu như không phải là một thực khách quá khó tính thì quán hủ tiểu này dư sức đáp ứng được yêu cầu no và rẻ của bạn. Một tô hủ tiếu giá trung bình khoảng 20.000 VNĐ/tô.

Nguồn: afamily.vn

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Các đơn vị hợp tác: