Khám phá làng bích họa của sinh viên ở xã đảo Tam Hải

Hàng dừa xanh mát được tô điểm thêm màu áo mới

    Ý tưởng “Làng tranh Tam Hải” được các bạn sinh viên Khoa Kiến trúc – Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng thực hiện gần 3 tuần qua đã biến những bức tường nhà, bờ rào đơn điệu, cũ kỹ của người dân xã đảo Tam Hải trở nên bừng sáng, sinh động và lấp lánh sắc màu.

Được sự hỗ trợ của các hãng sơn, sự đồng tình ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương, nhóm sinh viên hy vọng những bức tranh hoàn thành sẽ góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, tạo thêm nét nghệ thuật cho xã đảo Tam Hải, làm phong phú các loại hình du lịch, địa điểm tham quan từ đó thu hút khách du lịch đến và lưu trú tại xã nhà.

Dự án thực hiện vẽ tranh nghệ thuật khắc họa hình ảnh, nét đẹp văn hóa quê hương Tam Hải, bao gồm những hình ảnh sinh hoạt đời thường, lễ hội, nghề biển và các hình ảnh hiện đại, đặc sắc khác.

Bạn Phạm Văn Thiện (SV năm 4, Khoa Kiến trúc) cho biết: “Ý tưởng này được đưa ra bởi một bạn sinh viên năm 2 Khoa Kiến trúc được nhà trường cùng nhiều bạn sinh viên đồng tình ủng hộ và nhanh chóng lên kế hoạch thực hiện. Nhờ sự đồng ý và hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhà tài trợ và người dân địa phương… dự án của chúng em thực hiện rất thuận lợi”.

Bạn Thiện nói thêm, khi thực hiện dự án tại đây các bạn được người dân địa phương rất yêu thương, giúp đỡ và coi như người nhà. Hy vọng, sau khi dự án được hoàn thành sẽ mang đến diện mạo mới cho làng quê xinh đẹp này, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương, giúp người dân cải thiện đời sống.

http://dulich.dantri.com.vn/du-lich/kham-pha-lang-bich-hoa-cua-sinh-vien-o-xa-dao-tam-hai-20170715082614454.htm

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Các đơn vị hợp tác: