Sợ "bắn tim" lướt xe trên cung đường 24 khúc cua “tử thần”

 

Con đường tử thần với 24 khúc cua nguy hiểm ở Trung Quốc đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách đam mê khám phá.

Con đường Stillwell với 24 khúc cua nguy hiểm chạy dọc sườn núi ở tây nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

uyến đường này ngày nay chỉ được sử dụng bởi một số ít du khách và người dân địa phương, nên nó tương đối yên tĩnh. Mặc dù vậy, con đường có lịch sử khiến nhiều người tò mò.

Một đoàn xe của Mỹ đã di chuyển ngược lên con đường vào ngày 26.3.1945, để tiếp tế cho thủ đô thời chiến Trùng Khánh của Trung Quốc. Bức ảnh này và một số bức ảnh khác đã xuất hiện trên các tạp chí Mỹ như Life. Nó đã trở thành biểu tượng của mối quan hệ Trung-Mỹ trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau khi cuộc chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, địa điểm của con đường đã không được các nhà sử học biết đến trong nhiều thập kỷ.

Ge Shuya, một nhà sử học Trung Quốc tại tỉnh Vân Nam, đã phát hiện con đường gần thị trấn Thanh Long thuộc tỉnh Quý Châu vào năm 1995. Nhiều người nghĩ rằng, nó nằm ở phía bắc Myanmar hay ở tỉnh Vân Nam.

Mỗi khúc cua của con đường có một phiến đá để đánh dấu. Các nhà chức trách không muốn trải thảm nhựa mới vì muốn giữ con đường nguyên trạng như ban đầu.

Một con đường mới (ảnh) với ít khúc cua hơn được xây dựng và đưa vào hoạt động năm 1954 để thay thế con đường 24 khúc cua tử thần.

Hiện tại, bất cứ ai cũng có thể lái xe hoặc đi bộ trên con đường này. Nhưng nếu du khách muốn tới những điểm có thể ngắm toàn cảnh con đường thì có thể mua vé tham quan với giá 9 USD/lượt.

Một trung tâm du lịch cũng được xây dựng để phục vụ du khách khám phá tuyến đường Stillwell.

rung tâm du lịch có bức tượng mô phỏng theo bức ảnh này được chụp trong thời chiến tranh, ghi lại cảnh binh sĩ Mỹ và công nhân Trung Quốc châm thuốc lá cho nhau.

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Các đơn vị hợp tác: