Việt Nam - điểm du lịch an toàn cho du khách đi một mình

Chuyến thăm thú vùng đất mới một mình giúp bạn có nhiều trải nghiệm khác biệt, có những suy ngẫm mới, và đặc biệt dễ hòa nhập để tìm hiểu văn hóa. Một trong những yếu tố rất quan trọng cho chuyến đi một mình chính là sự an toàn.

Vịnh Hạ Long là điểm đến ưa thích của nhiều khách nước ngoài khi tới Việt Nam.

Business Insider mới đưa ra danh sách 30 điểm đến an toàn nhất cho du khách muốn khám phá một mình. Theo đó, Việt Nam cũng góp mặt trong bảng xếp hạng.

Theo lời giới thiệu của Business Insider, Việt Nam là một trong những vùng đất thân thiện, đặc biệt với phụ nữ, nằm trong khu vực Đông Nam Á. Tới thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ hòa mình trong bầu không gian sôi động mà an lành. Bạn nên ghé thăm một số điểm đông khách nước ngoài như chợ Bến Thành (tp Hồ Chí Minh), chợ Đồng Xuân (Hà Nội).

Trong khi đó, thị trấn mù sương Sa Pa lại là nơi được nhiều phượt thủ mê du lịch bụi tìm tới.

Năm 2014, Business Insider dựa trên số liệu từ Chỉ số Hòa bình toàn cầu (GPI) chuyên xếp hạng hòa bình ở 162 quốc gia trên thế giới, chỉ số hành tinh hạnh phúc và tình trạng hạnh phúc của con người, để đưa ra danh sách Top 10 điểm đến an toàn. Theo đó, Việt Nam xếp hạng thứ 2 về mức độ hạnh phúc và thứ 45 về mức độ an toàn.

Đây không phải lần đầu Việt Nam nằm trong danh sách những điểm đến an toàn do các tạp chí du lịch nước ngoài bình chọn. Trước đó, DeMorgen, tờ báo phát hành ở Bỉ có bài báo ca ngợi Việt Nam an toàn với du khách, đặc biệt phù hợp với hành khách nữ. Ngoài ra, đất nước hình chữ S nhiều lần được vinh danh trong Top điểm đến hấp dẫn của hành tinh.

Ngoài Việt Nam, Business Insider còn gợi ý những điểm đến thú vị khác, khiến du khách “quên hẳn” việc đi du lịch một mình.   New Zealand có nhiều điểm vui chơi dành cho du khách độc hành, thử sức những trò mạo hiểm ngoài trời.

New Zealand có nhiều điểm vui chơi dành cho du khách độc hành, thử sức những trò mạo hiểm ngoài trời.
Na Uy không chỉ có cảnh đẹp, còn rất an toàn với du khách. Quốc gia Bắc Âu có chỉ số an toàn cao, tỷ lệ tội phạm thấp.

 

Cinque Terre là một trong những vùng đất quyến rũ nhất của Ý, nơi cuộc sống như chậm lại với những nếp nhà chen nhau bên vách đá.

 

Hãy khám phá vùng đất Ubud, Bali yên bình theo cách riêng của bạn.

 

img20150907104843239-46546
Tạp chí du lịch Travel + Leisure mới bình chọn Kyoto, Nhật Bản là thành phố tốt nhất thế giới. Đây cũng là tỷ lệ do khách du lịch bình chọn. Cố đô của xứ sở phù tang còn là điểm đến ngắm mùa thu lý tưởng nhất thế giới.

 

Xiêm Riệp ở Campuchia mới được Lonely Planet xếp vị trí đầu bảng trong danh sách Top 10 kỳ quan ấn tượng thế giới. Khung cảnh thanh bình cổ kính nơi đây rất phù hợp du khách khám phá một mình.
Xiêm Riệp ở Campuchia mới được Lonely Planet xếp vị trí đầu bảng trong danh sách Top 10 kỳ quan ấn tượng thế giới. Khung cảnh thanh bình cổ kính nơi đây rất phù hợp du khách khám phá một mình.

 

Những con phố, khu chợ đêm sôi động ở Đài Loan khiến du khách quên hẳn việc đang du lịch một mình.
Những con phố, khu chợ đêm sôi động ở Đài Loan khiến du khách quên hẳn việc đang du lịch một mình.

 

Những con phố thanh bình, tĩnh lặng ở Ireland.
Những con phố thanh bình, tĩnh lặng ở Ireland

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Các đơn vị hợp tác: